Thứ Tư, 23 tháng 11, 2011

NHẬT KÝ NGẮN CỦA THÀNH PHỐ

NGỰ TRÙ

            Một người mà bất kỳ nói tới một món ăn nào thì ta sẽ được lên lớp, vì y đã gần như nắm bắt tất hết các kỹ thuật chế biến, đúng hay sai, chắc chắn là y biết rõ, nhưng y có biệt tài làm cho người ta phải phục, chưa phải tâm phục khẩu phục, nhưng theo cách giải về gia vị để thêm bớt trong khi nấu nướng thì y đúng là tay đầu bếp khá giỏi.
             Hỏi ai truyền nghề thì cười hô hố, đi ăn khắc biết nấu. Nhưng anh em bạn bè cũng biết xuất thân của y là từ gia đình quan huyện thời xưa, cho nên y mới có bí kíp ẩm thực để hù thiên hạ chơi.
             Y cũng có một lề thói khó ưa, chuyện gì cũng dẫn chứng nửa chừng rồi đánh trống lảng, người nghe chưng hửng nhưng cũng đành chịu. Muốn ăn một món mắm ngon mà y chả chịu chỉ chỗ bán, thì có nằn nì mấy cũng không lay chuyển nổi,
             Chịu thua vậy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét